Trứng hấp nấm rơm

Mùi thơm của nấm, mùi ngậy của trứng sẽ tạo cảm giác ngon miệng khi bạn thưởng thức món ăn này. Dưới đây là cách thực hiện.

Nguyên liệu:

– 2 trứng vịt tươi, 2 trứng vịt muối
– 200 g nấm rơm, ngâm với nước muối pha loãng cho sạch, để ráo nước, thái lát mỏng.
– Hành tây rửa sạch, băm nhỏ
– 1 nhánh tỏi, băm nhuyễn
– Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
– Bột canh, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

– Cho trứng vịt tươi, lòng trắng trứng muối bóp vụn vào bát, đánh tan đều. Nêm bột canh, hạt tiêu, dầu ăn
– Trộn nấm, hành tây, tỏi băm với trứng, cho vào bát thủy tinh
– Cho hỗn hợp vừa trộn vào nồi, hấp khoảng 5 phút. Khi trứng bắt đầu đặc, cho hai lòng đỏ trứng muối lên trên, tiếp tục hấp cho đến khi chín hẳn (khoảng 10 phút).

Trình bày:

– Múc ra bát thuỷ tinh, rắc rau mùi lên trên.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *