Măng Tây là một nguyên liệu rất được ưa chuộng trên thế giới. Từ nguyên liệu bổ dưỡng này, hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách làm món súp măng tây cho bé:
- Nguyên liệu
- 450g măng tây, cắt bỏ phần già
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 5 tép tỏi
- 1 chén hành vàng
- Muối
- 1 muỗng canh bơ
- 2 muỗng canh bột mì
- ¼ chén nước luộc gà
- 1-2 muỗng canh nước cốt chanh
- Hạt tiêu
2. Chế biến
B1: Sơ chế nguyên liệu
Măng tây xắt khúc có độ dài khoảng 5cm.
B2:
Làm nóng dầu trong một chảo, khi dầu nóng, thêm tỏi và hành vào. Xào cho đến khi thơm.
Thêm măng tây vào chảo, thêm ít muối, hạt tiêu và xào cho đến khi măng tây có màu xanh thẫm. Lưu ý không đậy vung.
Tắt bếp và cho măng tây vào máy xay, xay nhuyễn.
Thêm bột mì và xay cho đến khi xuất hiện bọt. Đổ nước gà vào trong chảo và đun trong vài phút, vừa đun vừa khuấy cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp. Đổ phần còn lại của nước gà vào rồi đun sôi.
Sau đó tắt bếp, cho hỗn hợp măng tây vào, khuấy đều. Thêm nước chanh và hạt tiêu rồi ăn nóng nhé!
Súp măng tây có thể ăn với bánh mì cũng rất ngon.
- Thành phẩm
Vậy là qua vài bước đơn giản, bếp ăn của gia đình đã có thêm một món ăn thơm ngon rồi. Nhanh tay lưu lại và áp dụng ngay nhé!
- Lưu ý
Nguồn tham khảo: https://dinhduongtreem.com/mon-ngon-cho-be-sup-mang-tay-va-sup-cua-mang-tay/