Măng Tây là một nguyên liệu rất được ưa chuộng trên thế giới. Từ nguyên liệu bổ dưỡng này, hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách làm món măng tây xào tỏi:
- Nguyên liệu
- Măng tây 200 gr
- Tỏi 5 tép
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng (hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)
2. Chế biến
B1: Sơ chế nguyên liệu
Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi già rồi cắt khúc dài khoảng 3 lóng tay.
Tỏi lột vỏ đập dập cho vào chén.
B2: Cách làm
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng ở lửa vừa, cho tỏi đã đập dập vào phi vàng thơm.
Cho tiếp măng tây đã sơ chế vào chảo xào nhanh tay khoảng 1 phút, khi măng tây đã áo dầu bóng đẹp thì cho khoảng 1/4 chén nước lọc (chén ăn cơm) vào xào 3 phút cho mềm.
Sau đó nêm gia vị vào gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, xào đều tay thêm 2 phút cho gia vị ngấm đều và măng tây chín thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
B3: Trình bày măng tây xào tỏi ra dĩa, không quên rắc thêm ít tiêu xay để dậy mùi thơm nhé.
- Thành phẩm
Vậy là qua vài bước đơn giản, bếp ăn của gia đình đã có thêm một món ăn thơm ngon rồi. Nhanh tay lưu lại và áp dụng ngay nhé!
- Lưu ý
Nguồn tham khảo: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/huong-dan-thuc-hien-mon-mang-tay-xao-toi-cuc-don-gian-01430