Măng Tây là một nguyên liệu rất được ưa chuộng trên thế giới. Từ nguyên liệu bổ dưỡng này, hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách làm món măng tây xào thịt heo cà rốt:
- Nguyên liệu
- Măng khô 300 Gr
- Thịt heo 100 Gr
- Dầu ăn 20 ml
- Muối 2 Gr
- Cà rốt 30 Gr
- Tỏi 20 Gr
- Gia vị
2. Chế biến
B1: Sơ chế nguyên liệu
Măng tây chọn mua những cây măng còn tươi xanh. Nếu măng hơi già thì bạn có thể dùng dao bào 1 lớp mỏng ở phần gốc cây măng. Đem măng rửa sạch, thái vát chéo.
Đun sôi nhiều nước, cho măng đã cắt vào luộc khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Thịt heo nạc thái sợi nhỏ, ướp cùng 1g muối. Cà rốt thái lát nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
B2: Cách làm
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nửa tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt đã ướp vào đảo đều cho săn lại. Tiếp theo, cho cà rốt và tỏi băm còn lại vào xào cùng. Sau cùng thêm măng tây vào, nêm 1-2g muối, xào tiếp ít phút cho măng ngấm gia vị thì tắt bếp.
Măng tây xào thịt với cà rốt là một món ngon để khuyến khích trẻ nhỏ ăn nhiều rau xanh hơn. Bên canh đó cách xào như thế này giúp măng chín nhanh mà vẫn giữ được độ tươi xanh và giòn ngọt nhé! Bạn không nên xào mặn quá vì có thể chấm ăn cùng nước tương nữa đấy!
- Thành phẩm
Vậy là qua vài bước đơn giản, bếp ăn của gia đình đã có thêm một món ăn thơm ngon rồi. Nhanh tay lưu lại và áp dụng ngay nhé!
- Lưu ý
Nguồn tham khảo: https://www.cooky.vn/cong-thuc/mang-tay-xao-thit-voi-ca-rot-40444