Trà măng tây ngày càng được ưa chuộng bởi công dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan. Cách làm trà măng tây cũng khá đơn giản, hãy bắt tay vào làm ngay theo hướng dẫn của Măng tây.vn nhé!
Chuẩn bị:
- Măng tây: 1kg
Cách tiến hành:
- Măng tây nguyên liệu đem rửa thật sạch rồi để ráo. Cắt thành từng khúc nhỏ cho dễ sấy
- Trước khi đem sấy, bạn chần qua với nước sôi, măng tây sẽ giữ được màu sắc và hương vị tốt nhất.
- Sấy măng tây với nhiệt độ thấp 55-70 độ c. Bạn kiểm tra thường xuyên, thấy măng tây khô giòn , độ ẩm khoảng 20% thì đạt. Để làm trà túi lọc bạn bóp vụn măng tây sấy ra 1 lúc rồi chia nhỏ vào từng túi lọc pha dần.
Pha trà măng tây đúng cách
- Khi trà được chia ra từng túi lọc, bạn sẽ rất dễ dàng để pha loại trà này. Đầu tiên bạn đổ nước sôi vào ấm, cho 1-2 túi trà vào trần một lượt. Tiếp theo đổ một lượt nước sôi già vào và ủ trà trong 3-5 phút. Việc của bạn bây giờ là thưởng thức thôi đó.
Bạn nên uống trà vào buổi sáng, đây là thời điểm cơ thể cần được thanh lọc, uống trà vào lúc này vừa thoải mái lại sảng khoải, giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả, năng động.
Lưu ý khi sử dụng trà măng tây
- Không nên lạm dụng, uống quá nhiều trà măng tây sẽ làm cơ thể phản ứng tiêu cực
- Trà măng tây rất lợi tiểu, vì thế một số người mắc các vấn đề về thận uống sẽ tốt nhưng đối với một số người khác lại không. Do đó bạn hãy kiểm soát mức độ trà nạp vào cơ thể để không bị mất nước, khô miệng do tiểu nhiều lần.
- Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ cao trong măng tây có thể gây khó chịu cho dạ dày, bạn nên lưu ý.
Vậy là chúng ta đã làm thành công trà măng tây ngọt mát, thơm dịu tốt cho sức khỏe. Hãy uống trà một cách hợp lý để nó phát huy tác dụng tốt nhất với sức khỏe của chúng ta bạn nhé! Măng tây.vn chúc các bạn thành công!
Nguồn sưu tầm:https://hoaqua.org/cach-lam-tra-mang-tay.html