Gà cuộn măng tây hứa hẹn sẽ là món ăn lạ miệng nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng tới bạn và gia đình. Ức gà được áp chảo thơm ngon ăn cùng măng tây thì còn gì bằng, vào bếp ngay thôi nào!
1. Nguyên liệu làm gà cuộn măng tây áp chảo
- 350g ức gà
- 200g măng tây
- 3 tép tỏi băm
- Lá húng quế khô
- Bơ
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu hạt, tiêu xay
2. Cách làm gà cuộn măng tây áp chảo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem ức gà ngâm với nước muối pha loãng, rồi rửa sạch lại với nước lạnh nhiều lần, để ráo. Bạn dùng dao thái mỏng ức gà sao cho bề dày khoảng 0.5cm để dễ cuộn măng tây nhé.
Để sơ chế măng tây, bạn rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo
Bước 2: Ướp thịt gà
Tiếp theo, bạn cho ức gà đã thái mỏng ra đĩa, thêm 3 tép tỏi băm, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng cà phê lá húng quế khô, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay vào, dùng đũa đảo đều các nguyên liệu rồi ướp trong 30 phút để thịt gà thấm gia vị.
Bước 3: Cuộn măng tây
Sau khi ướp, bạn trải dài từng lát ức gà ra rồi xếp 2 – 3 que măng tây vào và cuốn thật chặt tay.
Bước 4: Áp chảo gà cuộn
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh bơ lạt. Đợi bơ chảy hết, bạn cho gà cuộn măng tây vào và áp chảo trên ngọn lửa nhỏ vừa, đến khi vàng đều các mặt thì gắp ra đĩa là xong.
3. Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món gà cuộn măng tây áp chảo thơm ngon nức mũi. Một món ăn lạ miệng nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng với vị gà thơm, ngọt thịt ăn cùng măng tây.
Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-ga-cuon-mang-tay-ap-chao-thom-ngon-du-chat-sieu-de-1378577